Thể lệ

1. Chủ đề thể hiện: Người và Phố
 

2. Thể loại tác phẩm dự thi

- Nhiếp ảnh (Photography)

- Thiết kế Đồ hoạ (Graphic Design)

-  Vẽ (Hand / Digital Painting & Illustration)

- Làm Phim ngắn (Short Film)

3. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

- Thí sinh đăng ký thông tin cá nhân và đồng ý với Thể lệ cuộc thi trên website www.chathanoi.com

- Thí sinh nộp bài thi qua mục “Nộp bài dự thi” trên website www.chathanoi.com

- Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi ở cùng một thể loại hoặc ở khác thể loại. Tuy nhiên khi tranh giải, mỗi hạng mục dự thi thí sinh chỉ có một cơ hội đoạt giải.
Ví dụ: Bạn tham gia 3 bài thi ở hạng mục Nhiếp ảnh.
Nhưng chỉ có 1 trong 3 tác phẩm Nhiếp ảnh của bạn đoạt giải, không thể vừa đoạt giải nhất vừa đoạt giải nhì.

- Mỗi bài dự thi cần được đặt tên phải đi kèm một bài miêu tả ngắn gọn (100-300 chữ) về nội dung cũng như ý  nghĩa của sản phẩm dự thi.

- Các tác phẩm thiết kế đồ họa kỹ thuật số (poster, banner, logo, typography,…) dự thi phải đáp ứng tốt việc in ấn ở độ phân giải cao với chất lượng tốt nhất. Kích thước sản phẩm in ra tối thiểu 40 - 60 cm, tối đã 80 - 120 cm. Thí sinh nộp tác phẩm sự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu
Tác phẩm Typography của Đào Duy Dương về Hà Nội
 

- Các tác phẩm dự thi như tranh vẽ kỹ thuật số (digital painting), khi in ra kích thước tối thiểu 40-60 cm, tối đa 80-120cm.

- Các tác phẩmVẽ truyền thống bao gồm vẽ ký họa, bột màu, màu nước, sơn dầu...Ngoài ra khuyến khích các loại hình sáng tác khác như làm tranh chất liệu, phối chất, và làm mô hình, nghệ thuật sắp đặt....

- Với các tranh vẽ dạng mặt phẳng, yêu cầu kích thước  tối thiểu 40 -60 cm, tối đa  80-120cm. Các tác phẩm tranh vẽ tay / chất liệu / mô hình được chụp lại bằng máy ảnh Kỹ thuật số và nộp bằng file mềm (để xem và chiếu trên máy tính). BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm chất liệu thật dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn. Tác phẩm cần được in ấn và trình bày cẩn thận, nghiêm túc.

- Bài dự thi môn nhiếp ảnh kỹ thuật số khuyến khích sáng tác và nộp bài theo “bộ”. Một bộ ảnh tham dự thi yêu cầu tối thiểu 6 ảnh (20 - 30 cm). Các tác phẩm dự thi ảnh đơn kích thước tối thiểu 40 - 60 cm.

- Các tác phẩm dự môn nhiếp ảnh kỹ thuật số được nộp bằng file mềm  để xem và chiếu trên máy tính, kích thước file ảnh tối thiểu(3648 *2736 pixels).

- Trừ các chất liệu vẽ tay và làm mô hình, BTC sẽ in các tác phẩm ảnh kỹ thuật số, vẽ kỹ thuật số, thiết kế đồ hoạ đạt yêu cầu để triển lãm.

- Về các tác phẩm Phim ngắn (Short Films ) dự thi yêu cầu độ dài tối đa 07  phút (không bao gồm phần giới thiệu). Bao gồm các thể loại Motion Graphics, Stop Motion, Phim truyền thống, Hoạt hình 2D & 3D.

- Riêng đối với các phim tập trung gần như hoàn toàn về hiệu ứng/kĩ xảo thì thời gian cho phép từ 02 đến 05 phút (bao gồm cả tiêu đề và phần giới thiệu).

- Các tác phẩm dự thi phải lấy cảm hứng hoặc có liên quan đến chủ đề chính “Người và Phố” Hà Nội, làm sao khai thác được các yếu tố xã hội, văn hóa, đặc trưng của Hà Nội.

- Các tác phẩm dự thi phải tuân theo các điều khoản và phần hướng dẫn cuộc thi. Các tác phẩm sẽ không được chấp nhận nếu có những hình ảnh lạm dụng, bạo lực, lăng mạ, gây tổn hại, xúc phạm quá mức hay những nội dung không phù hợp và không được chứa lời lẽ thô tục cũng như cảnh khỏa thân toàn bộ.

- Các thí sinh nộp sản phẩm chất liệu thủ công (vẽ, mô hình,…) cho Ban Tổ chức theo địa chỉ: Arena Multimedia, số 80 Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc Arena Multimedia, 04 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Thí sinh tham dự cuộc thi đồng ý với việc các tác phẩm của thí sinh sẽ được chiếu trên trang công chiếu (website www.chathanoi.com, Facebook của cuộc thi CHẤT Hà Nội và trang web www.meme.vn ) và nhận lời bình luận từ người xem.

- Về các phim dự thi, người tham dự xác nhận có sự đồng ý sử dụng các yếu tố liên quan đến âm nhạc/ âm thanh cũng như những hình ảnh và những chi tiết sáng tạo khác được sử dụng trong phim.

- Tất cả các sản phẩm dự thi đều phải do chính cá nhân, nhóm thiết kế, làm phim thực hiện, không được sao chép, không được sử dụng những nội dung có sẵn do một bên thứ ba cung cấp mà không được phép, luật bản quyền sẽ được áp dụng chặt chẽ.

 

  

Hà Nội xưa trong tranh 3D
 

- Khi đăng kí dự thi, người dự thi phải tuân theo mọi điều lệ chính thức của cuộc thi, bao gồm cả những điều lệ đảm bảo và bồi thường cho BTC, các đối tác của dự án và các cá nhân thuộc tổ chức, các đơn vị tài trợ và kể cả nhân viên của họ (tương tự “Người được bồi thường của cuộc thi”) với các vấn đề đến từ kiện cáo, tổn thất, chi phí (bao gồm chi phí liên quan đến pháp lý) và các khoản nợ (bao gồm các khoản thanh toán) được gây ra hoặc mang đến bởi bên thứ ba nhằm chống lại Người được bồi thường của cuộc thi bởi các lý do đến từ các tài liệu dự thi hoặc từ sản phẩm của người dự thi có liên quan đến cuộc thi, bao gồm tên thương mại, bản quyền hoặc quyền tài sản trí tuệ, quyền quảng cáo, quyền riêng tư hoặc phỉ báng.

- BTC không chịu trách nhiệm pháp lý và không bồi thường các vấn đề về kiện cáo nào liên quan đến quảng cáo, thuyết trình, nội dung website hoặc bất kì tài liệu nào được sản xuất, tuyên truyền hoặc/và chuẩn bị bởi/othay mặt BTC mà xâm phạm đến quyền lợi của những người tham dự được bao gồm trong phần dự thi. Các tác phẩm không được chứa các nội dung khiêu dâm, chống đối Nhà nước, không được vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

- Nếu BTC có bằng chứng rằng đây không phải là tác phẩm của bạn hoặc phim đã vi phạm vào các luật được liệt kê trong điều 10 này, các tác phẩm sẽ bị loại. Trong các trường hợp vi phạm khác hình thức xử phạt cũng sẽ tương tự.