Đơn vị đồng hành

SỞ VĂN HÓA HÀ NỘI - QUỸ VĂN HÓA HÀ NỘI - DỰ ÁN HÀ NỘI ĐẸP VÀ CHƯA ĐẸP

 


 

Quỹ Văn hóa Hà Nội

Quỹ Văn hóa Hà Nội được thành lập theo Quyết định Số: 572/QĐ-VHTT&DL, Ngày 16 tháng 07 năm 2009

Quỹ Văn hóa Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có thu, hoạt động có tính xã hội, có chức năng huy động mọi tiềm năng và nguồn lực từ các tổ chức trong và ngoài nước nhằm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống dặc sắc của Thăng Long – Hà Nội, tài trợ, bảo trợ cho các tài năng nghệ thuât, các công trình sáng tạo văn hóa nghệ thuật đặc sắc đương đại của Hà Nội.

Dự án Hà Nội Đẹp và chưa đẹp
 

Căn cứ kế hoạch họat động số 46 /KH – BCĐ ngày 19/03/2013 của Ban chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU của Thành uỷ về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2013.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội xây dựng dự án phát triển văn hóa cộng đồng - “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”, lấy các biểu hiện cụ thể trong đời sống bao gồm: văn hóa ăn uống, văn hóa mặc, văn hóa đi lại, văn hóa giao tiếp - ứng xử (nói năng) và vui chơi – giải trí làm chủ đề xuyên suốt để bàn luận, tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa có ý nghĩa, phục vụ mục tiêu “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Thời gian: Từ ngày 10 tháng 10 năm 2013 đến hết năm 2020

Địa điểm: Thành phố Hà Nội"Hà Nội đẹp và chưa đẹp”  là một dự án có sức ảnh hưởng với nhân dân thủ đô nói chung cũng như thế hệ trẻ Hà Nội nói riêng. Dự án đã hoạt động hiệu quả thông qua việc triển khai xây dựng trang web “Hanoidep.vn” với một giao diện thân thiện, gần gũi, là công cụ tiếp cận với đời sống cộng đồng. Ngoài ra, “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”  còn tổ chức các sự kiện văn hóa có ý nghĩa nhằm gắn kết cộng đồng; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thường xuyên cho người dân Thủ đô. (Cuộc thi ảnh không chuyên “Khám phá Hà Nội”, Cuộc thi nhảy tập thể “Tôi yêu Hà Nội”, Triển lãm Tàu điện Quá khứ và Tương lai, Hãy cùng hát vang, Vũ hội công dân toàn cầu…).


Website Dự án:http://hanoidep.vn/
Website Câu lạc bộ của các thành viên dự án: http://www.hchv.vn/

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH: CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN SÁNG TẠO (CVE CLUB)

Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo - Vietnam Creative Enterpreneur Club ( viết tắt là VCE Club)
 
    

VCE Club được thành lập 03/06/2013 bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sáng tạo. Đây là nơi tập hợp các nhà kinh doanh hoạt động trong các ngành công nghiệp sáng tạo có sử dụng sự sáng tạo của cá nhân trong các hoạt động kinh doanh, tôn trọng sở hữu trí tuệ và đồng tâm xây dựng một môi trường kinh doanh tích cực, hợp tác vì lợi ích chung, hướng tới mục đích:

- Tập hợp sức mạnh của các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, nhằm tạo ra tiếng nói tập thể, hỗ trợ cho việc định hướng phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

- Tạo ra cộng đồng các nhà doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế sáng tạo, nhằm hỗ trợ lẫn nhau về nghiệp vụ kinh doanh, ý tưởng sáng tạo, đặc biệt là nâng cao giá trị các sản phẩm sáng tạo, thông qua việc bảo vệ sở hữu trí tuệ và bản quyền tác giả.

- Đóng góp vào quá trình quy hoạch, lập bản đồ các ngành công nghiệp sáng tạo Việt Nam, nhằm tiến tới xây dựng một hành lang pháp lý cũng như chính sách phát triển các ngành công nghiệp sáng tạo ở phạm vi quốc gia.

Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo là một sân chơi hoạt động trên nguyên tắc: Tự nguyện, phi lợi nhuận, lấy sự phát triển chung của kinh tế sáng tạo làm trọng tâm, hài hòa lợi ích cá nhân của các thành viên với tổng thể lợi ích chung của toàn ngành kinh tế sáng tạo.

 

Trụ sở CLB:
Số 162 Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng đại diện:
Tầng 12, Toàn nhà Pax Sky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
Website: www.vceclub.vn
Facebook: https://www.facebook.com/groups/VCEclub/