Giới thiệu chung

Cuộc thi Multimedia “CHẤT Hà Nội” lần thứ nhất, chủ đề: Người và Phố

Tên rút gọn: CHẤT Hà Nội


Hà Nội có “Chất” thế nào? Hãy khai thác, nhìn nhận nét đẹp văn hoá, nhựa sống của Hà Nội qua từng “Chất”, từng góc nhìn hẹp nhưng xuyên suốt như: Trà chanh, quán café, phở Hà Nội, phố cổ, cầu Long Biên, gánh hàng rong, những con đường, con người Hà thành, cậu bé đánh giày, đời sống vỉa hè, quán bia hơi, tiếng rao đêm, giao thông,… Hãy thể hiện tình yêu, cảm nhận của bạn về Hà Nội với chủ đề Người và Phố bằng các tác phẩm Multimedia sáng tạo.


Thiết kế và các công cụ truyền thông đa phương tiện (multimedia) có vai trò rất lớn trong công cuộc giữ gìn và quảng bá văn hoá. Công chúng chỉ có thể ý thức, thẩm thấu được giá trị văn hoá nếu điều đó được thể hiện tốt, truyền thông tốt thông qua những thiết kế, bức vẽ, tấm hình hay thước phim ấn tượng, có tính thuyết phục cao.
 


Cuộc thi sẽ tạo nên một Hà Nội thu nhỏ với đủ tốt, xấu, cũ, mới một cách chắt lọc nhất, nhưng lại đa dạng nhất. Cuộc thi tôn trọng cảm nhận riêng của tác giả. Mọi sự vật, hiện tượng, con người nơi đây sẽ được hiện lên sinh động với cách thể hiện đa dạng: Nhiếp ảnh, Thiết kế Đồ họa, Vẽ, Phim ngắn. “CHẤT Hà Nội” hứa hẹn sẽ là một không gian nghệ thuật trẻ trung, hiện đại, một sự tái hiện rõ nét và sáng tạo về Hà Nội.

Các tác phẩm sẽ trả lời: Hà Nội sau bao nhiêu thăng trầm, thay đổi, phát triển đang có CHẤT như thế nào. Những người đang sinh sống nới đây, những người con của Hà Nội xa quên hương, những người bạn nước ngoài đang nhìn Hà Nội, vẽ lại Hà Nội trong tâm trí của họ ra sao?

Nào hãy thể hiện chất riêng của mình, nói lên cái chất về Hà Nội nhé.
 

Các mốc thời gian của cuộc thi:

- Lễ Phát động cuộc thi: Ngày 7/10/2014 tại ĐH Văn hoá Hà Nội

- Phát động tại các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội: 13/10 – 31/10/2014

- Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 25/10 – 30/11/2014

- Bình chọn trên website của cuộc thi: đến 24h00 ngày 7/12/2014

- Công bố kết quả, Khai mạc triển lãm và Trao giải: ngày 19/12/2014tại Royal City

- Kết thúc triển lãm: Ngày 28/12/2014

Phạm vi cuộc thi: Toàn lãnh thổ Việt Nam