Đại sứ

Đỗ Bảo (1978) là một nhạc sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình Việt Nam với khá nhiều ca khúc viết về Hà Nội. Khi được hỏi về lí do nhận lời làm đại sứ của cuộc thi Multimedia CHẤT Hà Nội, nhạc sĩ Đỗ Bảo đã chia sẻ: "Ngay từ đầu khi nhận được lời mời tham dự cuộc thi chất Hà Nội, tôi đã rất hào hứng nhận lời tham gia. Thứ nhất bởi vì đây là một chương trình mang tính sáng tạo nghệ thuật, gần gũi với lĩnh vực của tôi. Thứ hai chủ đề chương trình gắn với Hà Nội, thành phố mà tôi yêu. Thứ ba,  multimedia là một lĩnh vực mà tôi quan tâm, tôi hiểu nó có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống hiện đại, việc phát huy lĩnh vực này dĩ nhiên là cần thiết và mang về nhiều ý nghĩa tích cực cho cuộc sống chung của chúng ta. "
 


 

Tuy còn trẻ, Đỗ Bảo đã nổi lên trong làng ca nhạc với tài phối khí có màu sắc rất riêng. Album Nhật thực do Đỗ Bảo hoà âm vẫn được nhắc đến như một trong những đĩa nhạc được làm hoà âm hay nhất của nhạc Việt đại chúng. Và Đỗ Bảo được khen ngợi như là người biết hoá giải cái trúc trắc, khúc khuỷu đầy thách thức của Ngọc Đại và cái "lập dị" của Trần Thu Hà, quy tất cả những cái đó thành trường phái, phong cách, thể loại đàng hoàng.

Nhắc đến Đỗ Bảo không ai có thể quên được những bức thư tình “ướt át” mà anh viết dành riêng cho những “bông hồng” của cuộc đời anh. Bức thư tình đầu tiên – một bản tình ca say đắm và chín chắn được thể hiện thành công bởi Tấn Minh – chính là “giọt tình” thấm đượm từ mối tình đầu ngây ngô của anh. “Bức thư” đã dấy lên trào lưu thư tình rầm rộ.
Đỗ Bảo nhận cú đúp giải Album của năm và Nhạc sĩ của năm tại Cống hiến 2014.


Một số ca khúc nổi tiếng của Đỗ Bảo có thể kể đến như: Cầu vồng đêm mưaBài hát cho emBức thư tình đầu tiênĐiều hoang đường nhất… Ngôn ngữ trong hơn 100 ca khúc của anh lúc nào xuất hiện cũng thật mới mẻ, những nốt nhạc và ca từ kết hợp với nhau, quấn quít nhau như “trêu đùa” như “ngẩn ngơ”. Có lẽ chính điều đó khiến cho sản phẩm âm nhạc của anh trở thành “nam châm vô cực” sẵn sàng hút bất kì ai “bị nghe phải”.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo đã nhận được các giải thưởng lớn như: Top những bài hát yêu thích của Làn Sóng Xanh. Được bầu là một sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm 2002, Danh hiệu "Nhạc sĩ phối khí hiệu quả" của giải Bài hát Việt 2005, VTV chọn là một trong những nhân vật của năm 2006, Album của năm trong Giải Cống Hiến 2007, Nhạc sĩ của năm và Album của năm (giải âm nhạc cống hiến 2014 và các năm 2007, 2008..)


Đến với CHÂT Hà Nội với vai trò là đại sứ, Đỗ Bảo dự báo sẽ trở thành hiện tượng được quan tâm và theo sát cuộc thi từ khi phôi thai đến giây phút bùng nổ.