Nhiều Cha Mẹ Tìm Tới Dịch Vụ Vaccine Chui Vì Không Tin Tưởng Quinvaxen

Trong thời gian từ đầu năm trở lại có nhiều vụ trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxen khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Mặc dù nhiều bài báo phỏng vấn các chuyên gia cũng như nhà quản lý đều khẳng định việc tiêm Quinvaxen vẫn trong giới hạn an toàn, không thể quy trẻ tử vong hoàn toàn là do vaccine. Tuy nhiên dường như đã mất lòng tin ở Quinvaxen, mà không tiêm thì trẻ lại đói mặt với nhiều bệnh lý nguy hiểm. Thời hạn tiêm thì đã tới, vaccine  lại không thấy đâu do vậy hiện tại nhiều bậc phụ huynh chọn cho mình giải phát tiềm cho con vaccine chui.

Thay vì vaccine Quinvaxem, hiện tại nhiều bậc cha mẹ không ngần ngại chi số tiền lớn tiêm vaccine dịch vụ. Với nhu cầu ngày một lớn, theo ghi nhân từ cuối năm ngoái, tình hình khan hiếm vaccine dịch vụ đã diễn ra. Tại các cơ sở tiêm chủng, dù có nhu cầu tiêm ngay nhưng các phụ huynh có trẻ đến hạn tiêm vẫn phải chờ và thậm chí cũng không biết đến khi nào có vaccine.

Trong tình thế khan hiếm vaccine như vậy nhiều mẹ lại được rỉ tai dịch vụ tiêm vaccine tại nhà – những mũi dịch vụ hiếm. Tuy nhiên, mức giá ‘trên trời’ từ dịch vụ tiêm này có thể lên tới hàng triệu đồng. Ví dụ một mũi 6 trong 1 được quảng cáo là của Bỉ có mức giá lên tới 6 triệu đồng.

Cũng như một loại hàng hóa được quảng bá bằng con đường truyền miệng, những vaccine chui này không thể biết được nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Đa phần các bậc phụ huynh lựa chọn hình thức tiêm đắt đỏ này vì ti lời người quen chỉ dẫn. Có lẽ họ nghĩ người ta cũng có con trẻ, con họ cũng dùng nên hoàn toàn yên tâm.

Thậm chí phong trào này còn được đẩy lên rầm rộ, chỉ cần lên mạng là có thể lập ra cả list các địa chỉ tiêm vaccine chui như vậy. Mỗi nơi thì có mức giá khác nhau song nhìn chung đầu rất đắt đỏ. Để có được một mũi tiêm chui cũng rất đơn giản, người có nhu cầu chỉ việc lựa chọn cho mình một địa chỉ, gọi điện hẹn là xong. Hầu hết người tiêm sẽ đến tận nhà khách hàng để thực hiện mũi tiêm, sau đó cũng không quên dặn dò nếu muốn chắc chắn có mũi tiêm sau thì phải đặt trước. Dịch vụ tiêm vaccine chui này thực hiện khá nhanh chóng, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Chưa rõ mức độ an toàn của những vaccine này tới đâu nhưng chính khách hàng là các bậc phụ huynh có con nhỏ cũng thừa nhận họ không biết được người tiêm là ai, không có cách nào tra được những lọ vaccine này có nguồn gốc đúng như quảng cáo hay không.

Trả lời