NHỮNG THÔNG TIN BỔ SUNG HOT NHẤT CỦA CUỘC THI CHẤT HÀ NỘI

0
110

Sau khi đến phát động cuộc thi CHẤT Hà Nội tại nhiều  trường Đại học, các bạn trẻ đều rất quan tâm và mong muốn được gia hạn cuộc thi, tham gia nhiều bài thi để có những tác phẩm chất lượng và có khả năng tranh giải cao, do vậy BTC đã quyết định bổ sung một số điều khoản sau:

Gia hạn Thời gian nhận bài dự thi 

Thay vì thời hạn nhận bài cuối cùng là 22/11 như trước đây, BTC đã quyết định kéo dài thời gian nhận bài để các thí sinh có thể tham gia nhiều bài thi chất lượng.
– Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 25/10 – 30/11/2014
– Bình chọn trên website của cuộc thi: đến 24h00 ngày 7/12/2014
– Công bố kết quả, Khai mạc triển lãm và Trao giải: ngày 19/12/2014 tại Royal City
– Kết thúc triển lãm: Ngày 28/12/2014

Số bài thi mỗi thí  sinh được tham gia

Một thí sinh có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi ở cùng một thể loại hoặc ở khác thể loại. Tuy nhiên khi tranh giải, mỗi hạng mục dự thi thí sinh chỉ có một cơ hội đoạt giải.Ví dụ: Bạn tham gia 3 bài thi ở hạng mục Nhiếp ảnh.
Nhưng chỉ có 1 trong 3 tác phẩm Nhiếp ảnh của bạn đoạt giải, không thể vừa đoạt giải nhất vừa đoạt giải nhì.Làm rõ về qui cách các thể loại, đặc biệt là phần vẽ tay

– Các tác phẩm thiết kế đồ họa kỹ thuật số (poster, banner, logo, typography,…) dự thi phải đáp ứng tốt việc in ấn ở độ phân giải cao với chất lượng tốt nhất. Kích thước sản phẩm in ra tối thiểu 40 – 60 cm, tối đã 80 – 120 cm. Thí sinh nộp tác phẩm sự thi bằng file .jpg hoặc .pdf, kèm theo đường link file gốc đã được upload lên các trang share dữ liệu

– Các tác phẩm Vẽ truyền thống bao gồm vẽ ký họa, bột màu, màu nước, sơn dầu…Ngoài ra khuyến khích các loại hình sáng tác khác như làm tranh chất liệu, phối chất, và làm mô hình, nghệ thuật sắp đặt….

– Với các tranh vẽ dạng mặt phẳng, yêu cầu kích thước  tối thiểu 40 -60 cm, tối đa  80-120cm. Các tác phẩm tranh vẽ tay / chất liệu / mô hình được chụp lại bằng máy ảnh Kỹ thuật số và nộp bằng file mềm (để xem và chiếu trên máy tính). BTC sẽ yêu cầu thí sinh nộp tác phẩm chất liệu thật dùng để treo, trưng bày trong cuộc triển lãm sau nếu tác phẩm được lựa chọn. Tác phẩm cần được in ấn và trình bày cẩn thận, nghiêm túc.

– Bài dự thi môn nhiếp ảnh kỹ thuật số khuyến khích sáng tác và nộp bài theo “bộ”. Một bộ ảnh tham dự thi yêu cầu tối thiểu 6 ảnh (20 – 30 cm). Các tác phẩm dự thi ảnh đơn kích thước tối thiểu 40 – 60 cm.

– Các tác phẩm dự môn nhiếp ảnh kỹ thuật số được nộp bằng file mềm  để xem và chiếu trên máy tính, kích thước file ảnh tối thiểu (3648 *2736 pixels).

– Trừ các chất liệu vẽ tay và làm mô hình, BTC sẽ in các tác phẩm ảnh kỹ thuật số, vẽ kỹ thuật số, thiết kế đồ hoạ đạt yêu cầu để triển lãm.

– Về các tác phẩm Phim ngắn (Short Films ) dự thi yêu cầu độ dài tối đa 07  phút (không bao gồm phần giới thiệu). Bao gồm các thể loại Motion Graphics, Stop Motion, Phim truyền thống, Hoạt hình 2D & 3D.

– Riêng đối với các phim tập trung gần như hoàn toàn về hiệu ứng/kĩ xảo thì thời gian cho phép từ 02 đến 05 phút (bao gồm cả tiêu đề và phần giới thiệu).

Qui định về Tên và Mô tả tác phẩm

Mỗi bài dự thi cần được đặt tên phải đi kèm một bài miêu tả ngắn gọn (100-300 chữ) về nội dung cũng như ý  nghĩa của sản phẩm dự thi.

Bổ sung giải thưởng Tổ kiến

Giải “Tổ Kiến” cho 4 nhóm / đơn vị nộp 10 tác phẩm dự thi sớm nhất: 500.000 VNĐ tiền mặt / mỗi nhóm.

Việc in và triển lãm tác phẩm

Trừ các chất liệu vẽ tay và làm mô hình, BTC sẽ in các tác phẩm ảnh kỹ thuật số, vẽ kỹ thuật số, thiết kế đồ hoạ đạt yêu cầu để triển lãm

Nhà tài trợ: Công ty quảng cáo Bigstarmedia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here